Phần 2: Phượt từ Cao Bằng về Lạng Sơn và Hà Nội

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Phượt từ Cao Bằng về Lạng Sơn và Hà Nội

Đường từ Cao Bằng về Lạng Sơn hoặc ngược lại từ Lạng Sơn đi Cao Bằng gọi là Quốc lộ 4A.

Từ Cao Bằng để sang Lạng Sơn, bạn cứ theo Quốc lộ 4A (soi Google Map) hoặc đi theo cung Cao Bằng-Quảng Uyên-Trùng Khánh-Phục Hòa (cửa khẩu Tà Lùng) và sau đó sẽ sút theo tỉnh lộ 208 về Đông Khê (quốc lộ 4A) cũng hoàn toàn được.

Nếu đi thẳng về xứ Lạng, các bạn cũng sẽ đi qua các địa danh thị trấn Đông Khê (vẫn thuộc Cao Bằng), thị trấn Thất Khê (đã sang đất của xứ Lạng). Nếu dừng lại ở Thất Khê vào buổi sáng sớm, các bạn có thể gọi món phở vịt ăn thử, chỉ 20.000 đồng/bát (nhưng ít thịt), ăn cũng ngon.

Không nên ngủ lại ở thị trấn Thất Khê vì quá buồn và xập xệ. Vì lỡ đường tôi đã trót ngủ lại Thất Khê, ở đây không có khách sạn, đi 3-4 cái nhà nghỉ mà không saongủ được vì có nơi chỉ là nhà ăn, nhà hàng quây lại bằng tường kính làm phòng ngủ. Cuối cùng, tìm mãi được một cái nhà nghỉ to nhất, nhưng cả đêm không ngủ được vì chăn màn ngứa ngáy khó chịu, điều hòa chẳng có, nước nóng có nhưng không chảy. Giá chỉ có 200.000 đồng/phòng nhưng chủ thu luôn vì sợ khách bùng, bỏ đi.

Nếu đi xe máy, từ Cao Bằng qua Lạng Sơn chỉ trong vòng 1 buổi sáng.

Tại TP Lạng Sơn, nếu thích có thể đi du lịch Mẫu Sơn.

Nếu ở lại chơi tại Lạng Sơn, bạn có thể đi tham quan động Tam Thanh, một hang động đẹp ở xứ Lạng. Lên cửa khẩu Tân Thanh chơi nhanh cũng được. Mua sắm thì tùy mặt hàng, nhưng toàn là hàng TQ, hàng giả, nhái. Chủ hàng thường nói thách ra lửa, nên chỉ trả một nửa, thậm chí 1/3 thôi. Chỉ nên mua vài món đồ lặt vặt. Giá ở chợ Tân Thanh chỉ rẻ hơn chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa một tẹo. Giờ vắng vẻ khách lắm.

Nếu đi phượt bằng xe máy thì từ Lạng Sơn có thể đi các huyện như Bắc Sơn, Lộc Bình… đều rất đẹp. Từ trung tâm TP Lạng Sơn, các bạn cũng có thể phi một phát thẳng sang Tiên Yên-Móng Cái-Quảng Ninh theo đường 4B (dễ đi hơn sang Cao Bằng nhiều). Đây cũng là đường đi gần qua khu du lịch Mẫu Sơn.

Còn nếu trên đường xuôi Hà Nội, mà đi vào thời điểm mùa thu, các bạn có thể ghé qua thị trấn Chi Lăng (cách LS 60km về phía Hà Nội) mua na Chi Lăng. Đi ngoài quốc lộ 1A không có nhà cửa nhưng rẽ vào vài trăm mét là cả chợ na, phố xá. Giá 25.000 đồng/kg, nhưng chọn khéo kẻo mua nhầm na nát.

Ở Chi Lăng, 2 bên đường na trồng bạt ngàn quanh quanh chân núi, gần ải Chi Lăng, một địa danh chắc các bạn đều biết nhỉ! Ở đây cũng có một cái Hang Gió nhưng ít người vào chơi. Ở Hà Nội lên Chi Lăng chủ yếu là đi đền Mẫu Chi Lăng, hình như dự lễ hầu đồng, hát văn là chính.

Trên đường 1A, đi khỏi vựa na một tẹo, nếu đi vào những ngày mưa, các bạn sẽ nhìn sang bên tay phải (chiều về HN), có thể gặp một con thác nhỏ, bọt tung trắng xóa, nhìn cũng thích.

À, ở thị trấn Chi Lăng còn có 2 quán có thể phục vụ thực khách các món thú rừng như lẩu, xào lăn cầy hương, cầy vòi… nhưng cái này là vi phạm nên mình không thể viết ra đây được.

Bạn nên đọc thêm Phần giới thiệu về Kinh nghiệm Du lịch Lạng Sơn để hiểu rõ hơn.

Đây là Phần chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của Văn Nguyễn tại Cao Bằng: Kinh nghiệm Phượt Cao Bằng
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.