Nên đi Phú Quốc vào mùa nào, tháng mấy, thời điểm nào đẹp nhất?

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Du lịch Phú Quốc tháng nào, đi đảo Phú Quốc tháng mấy đẹp nhất? Có nên đi du lịch Phú Quốc không?

Những năm gần đây, mọi người đều đổ xô đi du lịch đảo Phú Quốc đặc biệt là người dân ở miền Bắc và miền Trung.

Thực sự Phú Quốc là một nơi mơ ước của nhiều người. Phú Quốc trong con mắt của Văn Nguyễn cũng giống như Cát Bà - Hải Phòng [Đọc thêm Kinh nghiệm Du lịch Cát Bà] tuy nhiên sức hấp dẫn về dịch vụ của Cát Bà không thể sánh bằng. Vì vậy, Cát Bà gần như hết thời, còn Phú Quốc luôn là tâm điểm du lịch của không chỉ khách trong nước mà từ nhiều nước.

Mọi người thường chỉ quan tâm du lịch Phú Quốc vào các thời điểm như nghỉ lễ 30-4, 1-5 rồi dịp nghỉ lễ 2-9 hoặc Tết Dương lịch, Tết Âm lịch.

Tuy nhiên, câu hỏi nêu ra là nên đi du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào đẹp nhất? Nếu bạn có chút hiểu biết về vấn đề này, bạn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Văn Nguyễn trân trọng giới thiệu bài viết của Ý Thi về những gì cô có thể chia sẻ những kinh nghiệm của đảo ngọc Phú Quốc.

Theo Ý Thi, Phú Quốc là nơi chịu ảnh hưởng rất rõ rệt của gió mùa, nhưng nhìn chung thời tiết ở đây đẹp quanh năm, khi mặt phía Đông có gió, sóng to thì phía Tây biển sẽ êm và ngược lại. Bạn có thể đi Phú Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng  từ tháng 10 đến tháng 5 là thời gian đẹp nhất, đi vào thời gian này bạn sẽ không phải lo mưa gió làm gián đoạn cuộc vui.

Tuy nhiên, Phú Quốc có Suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn rất đẹp, mùa khô, những dòng suối này thường cạn nước. Nếu mê vẻ đẹp như tranh của những con suối này và muốn đắm mình dưới làn nước ngọt mát giữa núi rừng, bạn nên đi Phú Quốc vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Nếu đi vào đầu mùa mưa, có thể bạn sẽ may mắn được thưởng thức nấm tràm đặc sản Phú Quốc, loại nấm chỉ mọc trong thời gian ngắn ngủi nửa tháng đầu mùa mưa.

Một đặc điểm khác biệt là ở Phú Quốc hầu như có nắng rực rỡ quanh năm chỉ trừ vài tháng vào mùa mưa có gió mùa Tây Nam nhưng như trên đã nói, nếu biển Tây có gió thì biển Đông sẽ lại khô ráo. Phú Quốc cũng hầu như ít khi có bão.

Từ Phú Quốc bạn có thể kết hợp Du lịch Hà Tiên. Đọc thêm: Đảo Phú Quốc có những gì?

Bài viết: Nên đi Phú Quốc vào thời điểm nào đẹp nhất - Nguồn: Ý Thi (tranthiythi.wordpress.com)
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.