Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Bình Ba - Khánh Hòa

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba - Khánh Hòa

Đây là review ngắn gọn và đơn giản của Phạm Linh trên blog cá nhân Vịt Béo's World của cô về một chuyến đi ăn chơi trải nghiệm tại đảo Bình Ba - Nha Trang - Khánh Hòa cùng những người bạn. Văn Nguyễn trân trọng giới thiệu lại để bạn bè tham khảo:

Vừa kết thúc hành trình du lịch bụi Bình Ba 3 ngày 2 đêm cùng 2 nhỏ bạn thân, cảm giác của mình lúc này vẫn còn lâng lâng và thực sự thích thú vì chuyến đi vừa rồi. Thế nên hôm nay mình quyết định viết blog này, một phần là ghi lại những kỷ niệm nho nhỏ về du lịch đảo Bình Ba xinh đẹp, ngoài ra mình cũng có thể chia sẻ 1 ít kinh nghiệm cho bạn nào có nhã hứng xách ba lô đến với hòn đảo dễ thương, yên bình này. Văn chương mình không giỏi nên các bạn rộng lòng thông cảm nhé!

Đi Bình Ba như thế nào?

Từ Sài Gòn đi Bình Ba. Mình chọn xe giường nằm Phương Trang, vì trước giờ đi đâu cũng đi xe này, thấy cũng khá thoải mái. Trên xe lại có wifi, ngồi lướt facebook vù vù không biết buồn. (Mình khuyên các bạn dùng iphone đi xa nên mua và mang theo cục sạc dự trữ, chứ lỡ hết pin giữa đường thì buồn bực lắm thay)

Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Bình Ba - Khánh Hòa
Vẻ đẹp ngoạn mục của đảo Bình Ba

Mình mua vé xe tuyến khứ hồi Sài Gòn – Nha Trang. Đi vào 9 giờ đêm.

Khi lên xe, mình thông báo với nhân viên rằng cần xuống tại bến xe Cam Ranh (văn phòng của Phương Trang cũng nằm tại đó).

6 giờ sáng đến bến xe Cam Ranh, mình lên xe trung chuyển của Phương Trang, nhờ chú tài xế chở đến cảng Ba Ngòi.

Đi thẳng vào là 1 loạt bảng hiệu dịch vụ cano vào Bình Ba. Bạn nào muốn tiết kiệm thì đi đò. Lúc mình tới cảng là 6:30 Am.

Chờ đến 7:30 Am sẽ có chuyến đò ra đảo Bình Ba (mình đi chuyến từ đảo vào đất liền là 25.000 đồng/chuyến) riêng bọn mình bị mấy chú cano dụ dỗ và quyết định đi cano. Tuyệt nhiên đi cano cũng rất đáng đồng tiền bát gạo (100.000 đồng/chuyến với điều kiện cano phải đủ khách – 1tr7 đồng cả 1 cano. Vì bọn mình đi chỉ 3 đứa nên mốc mỏ ngồi chờ 1h đồng hồ cho cano đủ khách. Mà không sao vì mặc dù đò và cano khởi hành cùng thời điểm nhưng vun vút tầm 20 phút là bọn mình đã đặt chân lên đảo Bình Ba rồi. Cảm giác đi cano cũng rất phê, gió nắng lồng lộng thích hơn đò trôi êm ả. Đọc thêm bài giới thiệu về Những hòn đảo nào đẹp nhất Việt Nam

Du lịch Bình Ba nên ở đâu?

Homestay ở đảo Bình Ba! Trước ngày khởi hành 1 tuần mình đã gọi điện đặt chỗ ở trên đảo để đề phòng không có chỗ. Mình ở nhà cô Út Tăng (số điện thoại 0918948953). Bọn mình ở vào ngày thường, giá 100.000 đồng/người/đêm

Cô Út Tăng hứa giữ chỗ và dặn mình khi đến đảo chỉ cần gọi cho cô.

Khoảng 8 giờ sáng thì đặt chân lên tới đảo.

Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Bình Ba - Khánh Hòa
Đặt chân lên đảo Bình Ba. Ảnh: Phạm Linh

Vừa đến đảo mình tranh thủ gọi ngay cho cô Út Tăng. Tầm 5m sau khi mình gọi thì có 2 anh người nhà cô Út ra đón bọn mình chở về nhà. Trong trí tưởng tượng của mình lúc đó homestay giá 100K chắc người ta cho nằm chèm bẹp dưới nền nhà!

Vừa đặt chân đến nhà, cô Út chủ nhà ra đón bọn mình rất niềm nở, nhìn cô rất hiền và dễ thương. Cô dắt bọn mình vào phòng. Mở cửa phòng vào thấy có 1 giường nệm và 1 nệm đặt dưới đất, máy lạnh phà phà mát lạnh, dò 1 phát ra có ngay wifi, hỏi pass rồi bắt đầu check in các kiểu, thế thôi mình thấy đã là thiên đường 100K rồi.

Đi lại trên đảo Bình Ba bằng phương tiện gì và như thế nào?

Sau 20m nằm phè phỡn thì bụng dạ 3 bé bắt đầu đình công, sôi ùng ục, thế là 3 đứa kéo nhau đi ăn sáng.

Phương tiện đi lại trên đảo của bọn mình lúc này là 2 chiếc xe máy của chủ nhà. Xe đã được chủ nhà đổ đầy xăng từ trước, bọn mình cứ thế mà te te chạy đi chơi mà không thèm hỏi cả giá thuê xe (ngày cuối tính tiền là 260.000 đồng cho 2xe với 2 ngày 2 đêm). Trước khi ra khỏi nhà còn được dặn dò 1 câu “người lái xe đội mũ bảo hiểm còn người ngồi sau không cần”.

Ăn uống ở đảo Bình Ba

3 đứa xách xe lò dò hỏi đường xuống chợ, lúc đó cũng khoảng 9 giờ sáng, hàng ăn đã hết xôm như sáng sớm, tuy nhiên vẫn còn cơ hội thưởng thức tô bún chả cá thơm ngon với giá 20K.

Đây chỉ là phần review ngắn gọn của Phạm Linh Vịt Béo. Để có thông tin chi tiết hơn, bạn check out qua trang này: dulichnhatrang.wikihoidap.com hoặc bài viết về du lịch đảo Bình Ba

Một vài thông tin bổ sung về kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba. Đây là phần có thể thay đổi và sẽ bị xóa theo thời gian.

Giá vé xe Phương Trang từ Sài Gòn đi Cam Ranh (đảo Bình Ba): Giá vé 235.000 đồng/lượt; Tổng cộng khứ hồi 470K/người.
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.