Phần 2: Đặc sản ở Tà Lùng, Phục Hòa

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Ăn đặc sản ở cửa khẩu Tà Lùng

Không dám ăn ở cửa khẩu Tà Lùng, chúng tôi quay xe về phía thị trấn Hòa Thuận (hoặc là Thuận Hòa, mình không nhớ rõ), nhưng chỉ đi cách 2km là ngó sang bên tay trái có 1 cái “quán vườn” có tên Như Ý. Ông chủ quán trước làm chủ nhà máy quặng, nay về mở quán vì quặng ế ẩm, ở đây phục vụ cán bộ địa phương là chính. Phải nói là quán dân dã, đồ ăn khá ngon. Cả nhóm 4 người gọi 5-6 món chỉ hết 350.000 đồng.

Trong đó, đắt nhất là cái món “nhộng ong”: ong non xào trộn với măng rừng rất thơm và ngọt, béo ngậy. Ong là ong đất, bà con đi bắt cả tổ về, gẩy lấy những con ong non ra làm món đặc sản. Ông chủ nói với nhóm daisudulich.vn rằng, giá mỗi 1kg ong non là 500.000 đồng. Vậy mà “ổng” tính cái đĩa ong măng của nhóm mình đã 150.000 đồng rồi.

Các bạn nếu muốn ăn món nhộng ong mà không có dịp đi du lịch Cao Bằng thì có thể gọi ăn ở Thái Nguyên và Bắc Kạn cũng có. Mùa thu là mùa măng, cũng là mùa đi bắt ong rừng làm món nhộng ong đãi các bạn. Thực ra, măng phải ngon thì món nhộng ong mới ngon.

À, ở cửa khẩu Tà Lùng, bia Tàu tràn sang rất nhiều, uống cũng đậm, khẩu vị khác bia Việt lắm. Giá một chai là 12.000-13.000 đồng (loại 75ml). Chai to mà thô, xấu.

Đọc tiếp: Kinh nghiệm Du lịch Cao Bằng
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.