Xe Văn Minh đi Cửa Lò

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Từ Hà Nội, bạn có thể đi du lịch Cửa Lò bằng xe Văn Minh. Đây là bài viết được sưu tầm để chia sẻ cho những người đang có kế hoạch đi Cửa Lò bằng xe khách, đặc biệt là hãng xe Văn Minh.

Năm nào mình cũng gặp cảnh bạn bè, người quen kêu ca chuyện đi du lịch Cửa Lò mà không săn được vé tàu. Lên được tàu thì nóng như than, nhà tàu gây nhiều thứ bực mình, vòi vĩnh thêm tiền... Vì vậy, mình giới thiệu cho các bạn một cách khác để di chuyển tới Cửa Lò vừa ý mà đỡ khổ nhé.

Vừa rồi, nhà mình du lịch Cửa Lò bằng tuyến xe khách chất lượng  cao Văn Minh. Dưới đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn muốn đi đến Cửa Lò bằng xe khách chất lượng cao chiều Hà Nội- Cửa Lò.

Năm kia gia đình bạn mình đi du lịch Cửa Lò bằng tàu hỏa, tới ga Vinh phải đi taxi thêm 20km nữa mới về đến Cửa Lò. Gia đình mình thì đi bằng máy bay, thời gian bay chỉ hết 30 phút, nhưng các thủ tuc check in, check out ở hai đầu sân bay hết tận 3 tiếng,  rồi lại đi taxi vào Cửa Lò, quá hoảng! Nên năm nay gia đình mình quyết định thử vào Cửa Lò bằng xe khách Văn Minh như nhiều bạn ở Nghệ An gợi ý, có thể đến thẳng Cửa Lò mà không phải chuyển xe lần nào.

Xe có nhiều giờ khởi hành khác nhau, nhưng nhà mình chọn đi đêm để mọi người ngủ cho đỡ mệt. 22h xe chạy nhưng 21h45 tối nhà mình ra bến Mỹ Đình, đã thấy xe bật điều hoà mát lạnh rồi. Nhân viên nhà xe mang tất cả hành lý của khách cho vào cốp, các hành lý đều được dán ticket như máy bay ý, còn vé thì hành khách cầm.

Khi lên xe mỗi người được phát 1 cái túi nilon để bỏ dép vào và để vào cái hộc ở giường mình. Sàn xe được trải thảm và đi chân đất nên rất sạch sẽ (hơn cả tàu là cái chắc).

Xe có 1 cái toilet sạch sẽ và hiện đại. Sánh gần bằng trên máy bay. Giường nằm tương đối thoải mái và nếu không muốn nằm bạn có thể nâng lên thành ghế ngồi để ngắm cảnh. Mỗi khoang giường đều có nút chỉnh gió điều hoà và đèn riêng biệt; thế nên trong trường hợp xe tắt đèn bạn vẫn có thể bật một chiếc đèn ở giường mình. Trên mỗi ghế có phục vụ 1 chai nước, 1 cái bánh mỳ ngọt Kinh Đô và 1 cái khăn giấy ướt.

Xe đi đêm thì đi đường quốc lộ 1A, có nghỉ ở Thanh Hoá khoảng nửa tiếng nếu bạn muốn ăn đêm. Còn lại là chạy thẳng.

Xe chạy ban ngày thì đến bữa sẽ dừng lại nửa tiếng để ăn trưa hoặc ăn chiều. Nhà xe nhận đặt hộ bạn 30K/suất để đảm bảo bạn ko bị bắt chẹt. Hoặc bạn có thể tự xuống gọi. Thức ăn có nhiều món, tương đối ngon.

Xe đi ban ngày có dừng lại một số điểm để đón khách/trả khách (nếu đã đặt trước) nhưng thường chỉ dừng 3 phút thôi (ko tắt máy). Bạn có con nhỏ mà đặt vé sớm nên đặt 3 hay 4 ghế liền nhau ở cuối xe vì bố mẹ có thể nằm sát nhau có chỗ trống cho con.

Không chỉ đi đường 1A, nếu các bạn đi từ Cửa Lò về chuyến 9h sáng thì sẽ được đi đường Hồ Chí Minh. Con đường này đang vắng và cảnh rất đẹp đấy.

Bến xe tại Cửa Lò cũng tương đối gần bãi tắm chính (gần khách sạn Xanh) nên nếu bạn có đi taxi Mai Linh hoặc xe điện về khách sạn mình đặt phòng cũng chỉ mất 10-30K thôi.

Đi đầu tuần thì phòng cũng nhiều, có người môi giới của khách sạn ra tận nơi giới thiệu. Bạn có thể đi cùng nếu chưa đặt phòng, người ở đấy rất tốt kể cả họ không giới thiệu được cho bạn họ cũng không lấy tiền xe đâu mà còn chở bạn đến nơi cần đến.

Nhưng đi cuối tuần thì bắt buộc bạn phải đặt phòng trước không thì sẽ không có chỗ đâu vì Cửa Lò năm nay cháy phòng kinh lắm, cuối tuần giá phòng lên theo giờ đấy.

Đi chuyến đêm từ Cửa Lò về mà trả phòng sau 19h sẽ bị tính 100% tiền phòng nên nhà mình quyết định ở lại thêm đêm nữa tắm nốt sáng hôm sau, ăn sáng xong thì trả phòng và đi chuyến 9h sáng về.

Thêm 1 ý nữa là ngoài đồ hải sản các bạn cũng biết rồi thì món xôi ở Cửa Lò cũng rất ngon (để mấy tiếng cũng không bị khô đâu). Nếu bạn có con nhỏ (tất nhiên là tầm 2 tuổi trở lên) và không muốn ăn uống dọc đường sáng, thì trước khi về bạn có thể mua ít xôi cho vào cái âu nhựa nhỏ, chạy ra siêu thị mua 1 hộp patê và mấy gói xúc xích nữa + thêm 1 viên C sủi cho vào cái chai nước là con bạn và bạn có 1 bữa ăn ngon lành đủ chất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách đi Cửa Lò bằng tàu hỏa sẽ an toàn hơn.
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.