Xe khách đi Mộc Châu - Sơn La

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Xe khách đi Mộc Châu - Sơn La

Như Văn Nguyễn đã đề cập trong bài trước, khoảng cách Hà Nội - Mộc Châu khá gần, chỉ có chừng 190km theo đường vòng cung Tây Bắc. Cảnh thì đẹp không thể chê vào đâu được. Phần lớn dân du lịch bụi và các “Phượt thủ” chọn cách đi lên Mộc Châu bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn do sức khỏe và ngại đi bằng xe máy nên đã lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển chính, sau đó lên tới Mộc Châu thì thuê xe máy đi chơi cảnh đẹp.

Tuy nhiên, so với việc đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch nở thì đi Mộc Châu vào mùa hoa đào, hoa mận và hoa cải trắng còn đơn giản và nhàn nhã hơn rất nhiều, không phải vì khoảng cách đường quá gần mà vì xe cộ cũng lắm.

Nếu có điều kiện, các bạn nên bắt các xe khách (xe đò hoặc bus tùy theo tên gọi của vùng miền) chất lượng cao Hà Nội-Sơn La để đi lại cho thuận tiện. Và theo “kiểm nghiệm” của nhóm daisudulich.vn thì các bạn có thể chọn các hãng xe như Hải Vân, Hưng Thành… để có một lộ trình thoải mái nhất, tránh cảnh bị nhồi nhét, ấm ức trên đường. Hải Vân là xe giường nằm, trước đây chỉ chạy ban đêm nhưng hiện nay cũng chạy cả ban ngày. Xe Hải Vân chạy đi Mộc Châu và điểm cuối là TP Sơn La từ bến xe Mỹ Đình-Hà Nội. (Bổ sung giữa tháng 11-2013: tuy nhiên khoảng 1 tuần nay, thông tin mới nhất là do ban ngày chạy không có khách nên hãng Hải Vân và Hưng Thành hầu như lại chuyển về chạy ban đêm là chính. Ban ngày chỉ còn hãng Bắc Sơn là xe giường nằm, bạn nào có thêm thông tin bổ sung giúp mình chút nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều).

Số điện thoại một số hãng xe khách tại Mỹ Đình, Hà Nội

Các bạn có thể liên lạc theo số (043) - 7223588 hoặc 01228 262 626 để check giá vé của hãng Hải Vân ở bến Mỹ Đình. Còn theo www.daisudulich.vn được biết thì hiện tại, giá vé xe khách Hà Nội-Mộc Châu của hãng Hải Vân là 160.000 đồng/khách (Hà Nội – Mộc Châu, chạy đi Sơn La quên không hỏi). Buổi sáng, xe chạy chuyến sớm nhất là 8g30 và đêm là 21 giờ (tầm khoảng sáng hôm sau là tới nơi).

Tuy nhiên, mình cũng xin cắt ngang để nói luôn là nếu chạy xe đêm thì các bạn sẽ không có cơ hội để ngắm cảnh đẹp ở hai bên đường, nhất là đoạn từ Lương Sơn lên tới Mộc Châu (130km cảnh đẹp). Phải nói là đi Mộc Châu cái chính là ngắm cảnh hai bên đường, chứ thị trấn Mộc Châu thì cũng đâu có khác gì hàng trăm thị trấn ở đất nước mình, cũng nhà cửa lôm nhôm thụt thò như thế, bê tông với Inox thù lù. Từ TP Hòa Bình lên là bạn có thể ngắm những núi non trùng điệp, những bản làng dưới Thung Khe, mây trắng vờn bay ở dốc Cun, rồi bản Loóng Luông bên QL 6 trước khi đi vào TT Mộc Châu… Bù lại thì các bạn sẽ được ngủ ở trên xe. Tùy các bạn lựa chọn nhỉ?

Còn đây là số điện thoại hãng xe Hưng Thành chạy tuyến Hà Nội-Sơn La: 0989.764.764 - cũng xuất từ bến Mỹ Đình (nếu bạn nào muốn tìm số của hãng xe Hưng Thành chạy Hà Nội đi Hà Giang thì tìm các bài nói về xe khách đi Hà Giang mùa tam giác mạch đã đăng trên daisudulich.vn rồi nhé).

Nếu không bắt được xe chất lượng cao và muốn có mức giá rẻ hơn chút thì các bạn có thể đi xe khách thường. Hiện nay xe từ Hà Nội đi Mộc Châu rất là nhiều, mỗi ngày có gần 30 chuyến tất cả. Trong đó, nếu bạn bắt xe đi Mộc Châu thì nên bắt vào buổi sáng. Còn tầm trưa thì chỉ có xe đi Sơn La thôi.

Có 2 bến có thể bắt xe đi Mộc Châu là bến xe Yên Nghĩa – Ba La ở cuối Hà Đông và bến Mỹ Đình- tùy địa điểm nhà của các bạn. Nhưng xe từ Mỹ Đình đi thì nhiều hơn cả, họ chạy thẳng đường Láng-Hòa Lạc về Xuân Mai chứ không vòng lại bến Yên Nghĩa nữa. Do đó, tốt hơn các bạn cứ ra Mỹ Đình bắt xe cho chắc.

Một số hãng xe có thể tham khảo:

Hãng xe Bắc Sơn- SĐT 0978. 594. 779 – một ngày có 5 chuyến đi Sơn La.

Thời gian để đi từ Hà Nội lên Mộc Châu bằng xe khách khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.

Nói chung, nếu đi du lịch Mộc Châu bằng xe khách thì các bạn cũng không phải quá lo chuyện xe cộ vì xe quá nhiều. Các bạn cứ ưu tiên xe Hải Vân, Hưng Thành và Bắc Sơn. Từ Mộc Châu về Hà Nội xe cũng nhiều không kém, ngoài xe ở Sơn La còn có xe từ Điện Biên, Lai Châu xuống. Các bạn cứ đứng ở trên đường 6 hoặc vào bến xe Mộc Châu là có xe về HN, chủ yếu là xe 29 chỗ, chạy từ sáng sớm đến tận 5 giờ chiều. Nếu muốn đi xe giường nằm thì tầm 21g30 – 22g là có xe ở Sơn La về qua. Lên xe vào khoảng 22 giờ và tầm khoảng 4-4g30 sáng hôm sau là có mặt ở HN.

Trên đây là giới thiệu cơ bản về các hãng xe khách từ Hà Nội đi Mộc Châu Sơn La. Còn đây là bài chia sẻ các kinh nghiệm cho những người đang có kế hoạch đi Du lịch Mộc Châu mới nhất.
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.