Tour tham quan cồn tứ linh (4 cồn) ở Tiền Giang và Bến Tre

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Tour tham quan cồn tứ linh (4 cồn) ở Tiền Giang và Bến Tre

Từ Sài Gòn muốn đi du lịch miền Tây và đồng bằng sông Cửu Long thì nên đi đâu, chỗ nào đẹp nhất?Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu tour đi tham quan "cồn tứ link" ở Bến Tre và Tiền Giang.

Tuy nhiên, nếu chỉ đi gần thì từ TPHCM có thể nên đi du lịch hoặc phượt 4 điểm sau, người tà gọi là “cồn tứ linh” của ĐBSCL: gồm cồn Long, cồn Lân, cồn Quy và cồn Phụng.

Đó là những bãi nổi được hình thành do phù sa của các con sông Tiền và sông Hậu từ nhiều đời.

Vì vậy, vừa là đảo lại vừa là những miệt vườn xanh tươi cây trái, mát và rất đẹp mắt.

Cùng nằm giữa sông Tiền, nhưng cồn Long và cồn Lân thuộc TP Mỹ Tho, Tiền Giang, còn cồn Quy và cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre. Từ TPHCM, đi 70km theo hướng quốc lộ 1A, sẽ đặt chân đến cây cầu dây văng lớn thứ 3 của đồng bằng sông Cửu Long nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre mang tên Rạch Miễu.

Cầu Rạch Miễu rất giống với cầu Cân Thơ, cũng là một điểm để chúng ta đến ngắm cảnh, du lịch. Đứng ở trên cầu Rạch Miễu nhìn ra xung quanh, mọi người sẽ thấy một vẻ đẹp rất Việt Nam, rất ĐBSCL đó là cả một khoảng trời dừa, những bóng dừa cứ trải dài mãi, đẹp xanh ngút mắt.

Từ đây nhìn về phía Đông, bạn sẽ bất ngờ trước bát ngát của một vùng sông nước xuất hiện ngay trước mắt. Đó là hình ảnh của “tứ linh” với 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng cùng nổi trên sông. Nếu cồn Lân, cồn Phụng ở thế đối xứng “long chầu” trong cung đình thì cồn Quy, cồn Long lại nên thơ, hiền hòa như con nước miền Tây.

Để bắt đầu chuyến hành trình khám phá các cồn, các bạn phải thuê tàu ở bến Mỹ Tho (Tiền Giang) hoặc xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre. Nếu đi từ TPHCM, việc thuê tàu ở bến Mỹ Tho trên đường 30/4 sẽ tiện hơn cho bạn. Giá vé tour ghép là 80.000đ, nếu muốn đi riêng, giá trọn gói là 300.000 – 350.000đ. Bạn nên tham quan một vòng 4 cồn trước rồi từ từ quyết định tập trung tại một cồn để ăn uống hay nghỉ ngơi, thư giãn.

Trong 4 cồn, cồn Long là nơi chuyên nuôi thủy sản trên bè và sửa chữa ghe tàu vì gần cảng cá Mỹ Tho. Ngoài ra, những vườn cây trái xum xuê cũng là đặc điểm dễ nhận thấy của cồn Long. Tuy không nổi bật như 3 cồn còn lại nhưng khi đến với Cồn Long du khách được thỏa sức thưởng thức những đặc sản nổi tiếng từ sầu riêng, chôm chôm, sơ-ri cho tới ổi không hạt, cam, xoài, vú sữa.

Cồn Lân hay còn gọi là Thới Sơn, là cồn lớn nhất trong số 4 cồn trên sông Tiền. Nơi đây ghi dấu trong lòng du khách với những con rạch nhỏ quanh co, uốn lượn theo thế đất đai hai bên phủ đầy bần, dừa nước. Cùng với đó là hình ảnh dịu hiền của người con gái trong chiếc áo bà ba, nón lá che nghiêng, chèo thuyền điệu nghệ... tất cả tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn riêng có của vùng sông nước miền Tây nói chung và cồn Lân nói riêng.

Bạn hãy tham khảo thêm danh sách các bài viết sau:

1. Du lịch Cần Giờ
2. Du lịch Hội An
3. Du lịch Đà Nẵng
4. Du lịch Nha Trang
5. Du lịch thác Giang Điền
6. Du lịch Hà Tiên

Trái ngược với cồn Lân, cồn Quy là cồn nhỏ nhất thuộc Bến Tre. Điểm thích thú ở cồn Quy là đến nay nơi đây vẫn còn giữ nét hoang sơ với nhiều vườn cây ăn trái lâu năm, được trồng theo hàng, theo lối, nên nhìn rất thông thoáng và đẹp mắt. Dưới những tán cây, du khách nằm thư giãn trên những chiếc võng đu đưa cùng làn gió.

Cuối cùng là cồn Phụng – điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình khám phá tứ linh. Cồn còn có tên gọi khác là Tân Vinh, nổi giữa sông Tiền như một ốc đảo xanh mời gọi du khách. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc thờ tự độc đáo của Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam còn lưu lại như sân Rồng, tháp Hòa Bình và khám phá nét đặc sắc của nghề truyền thống làm kẹo dừa, bánh tráng đặc trưng của Bến Tre.

Từ TPHCM, đi các điểm trên chỉ cần 1 ngày là đủ. Sáng sớm lên đường, chạy hơn một giờ đồng hồ là tới Tiền Giang, Bến Tre rồi. Sau khi tham quan, ăn uống, thưởng thức đặc sản miền Tây một ngày, buổi tối có thể quay trở lại TPHCM ngủ, vui chơi. Do đó, nếu mọi người đi Sài Gòn, có thể tranh thủ đi thăm 4 địa danh trên để biết nét đẹp miền Tây cũng được.

Đọc thêm bài viết: Các địa điểm du lịch gần TPHCM

Sau khi đến Tiền Giang-Bến Tre, thời gian đi lại chủ yếu là trên thuyền, sông nước ở đây rất rộng, bồng bềnh, sóng lớn.

Ở TP Mỹ Tho có đặc sản là các quán lẩu rắn, rắn được chế biến thành nhiều món rất ngon. Bạn có thể ra các nhà hàng nằm ven sông Tiền để nhậu, ăn uống, ngắm cảnh về mùa hè và thu trời rất mát mẻ.

Nếu thích bạn hãy chia sẻ bài Tour tham quan cồn tứ linh (4 cồn) ở Tiền Giang và Bến Tre.
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.