Những địa điểm câu tôm ở Sài Gòn để giải trí cuối tuần

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Những địa điểm câu tôm Sài Gòn giải trí cuối tuần ở đâu?

Những năm gần đây, cùng với câu cá ở các hồ đầm, sông rạch thì có một thú tiêu khiển mới cũng ra đời ở TPHCM, đó là câu tôm.

Tôm ở đây chính là loại tôm càng xanh và tôm sú, được các chủ hồ, đầm và khu du lịch, nhà hàng nuôi thả không phải để khai thác bán ra chợ mà chỉ chuyên dành phục vụ nhu cầu đi câu của khách ở Sài thành.

Cũng vì lạ nên nhiều người hiếu kỳ, đổ xô đi câu hoặc hỏi thăm nhau: câu tôm ở đâu, cách câu thế nào? Phải nói, dân Sài Gòn thật nhạy bén. Trong khi ở Hà Nội và nhiều nơi khác cho đến nay vẫn chưa có hình thức câu tôm như vậy. Trong khi các “đệ tử” của Lã Vọng thì ở đâu cũng có, nhiều vô kể.

Thú câu tôm ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn hiện nay đã có những điểm câu tôm rất “Quý-sờ-tộc”. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, đi câu ở những chỗ đó chẳng hề thú vị. Đọc thêm các bài về câu cá tại Hà Nội

Các bạn nên tìm qua những địa điểm bình dân mà lại có đông người câu. Lúc câu phải cạnh tranh nhau một chút, đông chút mới vui. Vừa ngồi ôm cần đợi tôm cắn câu vừa nhâm nhi li cà phê sẽ tạo cho bạn một cảm giác thật thư thái và chầm chậm giữa bên ngoài là phố xá ồn ào, âm thanh không lúc nào ngớt cả.

Các địa điểm câu tôm Sài Gòn

Nếu muốn câu bình dân, khu câu tôm giải trí Đại Phú Hào ở Thanh Đa-Sài Gòn. Thực ra đây là một khu du lịch, nhà hàng ăn uống kiêm luôn dịch vụ câu tôm, câu cá.

Sáng cuối tuần, cả gia đình hoặc đôi tình nhân có thể tìm đến những nơi như thế này để câu giải trí.

Ở đây có phục vụ các món ăn như lẩu cua đồng, tôm càng nướng muối, chim sẻ rô ti.

Ngoài ra, ở hồ câu tôm Thanh Đa cũng có khá nhiều hồ khác như hồ Kỳ Anh và Thanh Đa. Giá chung là 100K/1 giờ, còn câu 3 giờ là 270K. Tiền mồi là 10k nữa. Chủ nhật có thả cả tôm Hugo. Song câu rất khó vì cuối tuần đông, cứ mỗi 1-1,5m lại có một cần thủ, người rất đông.

Một địa chỉ khác mà nhiều người đến câu hơn cả là hồ câu Đồng Diều ở Q.8-TPHCM. Nói “Đồng Diều” thì nhiều người sẽ tưởng rằng xa, nhưng chỉ đi chốc lát là tới hồ câu.

Sau khi câu được tôm, nếu muốn thuê đầu bếp nhà hàng ở đây chế biến thì tiền công trả cho họ là khoảng 40.000 đồng/kg.

Tại một số khu câu khác, chủ hồ còn có dịch vụ cho khách thuê (mượn) bếp than để nướng tôm ngay tại chỗ. Thưởng thức tôm nướng cùng bia, một cảm giác rất Yomost!

Hồ câu Hoàng Thiên:

Địa chỉ ở Khu giải trí Bình Phú (nằm phía sau Metro Bình Phú) thuộc đường Số 10, P.11- Q.6- TPHCM. Điện thoại liên hệ hỏi thông tin: 0973944440

Ngoài hồ câu còn có sân tennis, bóng mini, billards…

Giá câu là 100.000 đồng/giờ (tôm câu được là của khách).

Và cũng thêm một địa chỉ mới nổi nữa, đó là tụ điểm câu tôm của Câu lạc bộ câu Tôm càng xanh 1A. Thực ra là một nhà hàng có dịch vụ cho khách câu tôm theo giờ. Địa chỉ: số 1A số Cầm Bá Thước- nằm ngay trung tâm quận Phú Nhuận (TP.HCM). Điện thoại: (08) 3510 7878 - 0123 517 8888.

Tại đây, miễn phí chế biến và cũng không tính tiền tôm khách câu được. Khuôn viên nhà hàng khá rộng với hơn 2.000m2, có cả khu vui chơi cho trẻ em, phòng ăn riêng…

Đọc thêm các bài về kinh nghiệm du lịch Sài Gòn

Còn nếu muốn câu tôm kiểu sang trọng hơn thì bạn nên đến khu câu tôm giải trí Kiều Đàm. Khuôn viên hồ câu tôm rộng thoáng mát, khung cảnh hài hòa nằm dưới cầu Kênh Tẻ. Địa chỉ: 793/35/4 Trần Xuân Soạn, khu phố 4, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 0938.230.668

Cùng với câu tôm là nhà hàng phục vụ các món ăn hải sản. Thậm chí còn tổ chức cả hội thi câu tôm có thưởng.

Câu tôm “hoang dã”

Nếu không muốn câu tôm nuôi, thả trong các hồ nhân tạo thì bạn cũng có thể đi câu tôm bán hoang dã hoặc tôm tự nhiên. Tuy nhiên, sẽ phải mất công đi xa và cũng kỳ công hơn nhiều.

Những nơi có nhiều tôm càng sống ở quanh TP.HCM và Cần Thơ là các cầu cảng dọc sông Nhà Bè, Lòng Tàu, gần cầu Phú Xuân, khu cầu cảng Cát Lái, ở cảng Vũng Tàu, cảng Trà Nóc.

Mùa nào cũng có tôm, nhưng nhiều nhất là thời điểm từ tháng Chạp (tết) đến tháng 3.

Nếu muốn tham khảo kỹ thuật, bạn đọc thêm bài: Câu tôm càng xanh thế nào?

Link để chia sẻ - câu tôm Sài Gòn: http://dulich-wiki.blogspot.com/2015/04/cau-tom-sai-gon.html

Đây là bài giới thiệu về Khu du lịch Đại Nam
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.