Ăn uống và mua sắm tại Hội An nên ở đâu?

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Ăn uống đặc sản Hội An - Địa chỉ các quán ăn ngon, nhà hàng tại Hội An

Nếu muốn thưởng thức đặc sản Hội An, bạn chớ bỏ quên món cao lầu. Cao lầu là món mì đơn giản như mì Quảng, ít nước lèo, mì trộn cùng rau, thịt. Sợi cao lầu làm bằng bột gạo Hội An, ngâm nước tro từ củi tràm ở cù lao Chàm, nhất là phải dùng nước từ giếng Bá Lễ, sợi mì mới dai đúng điệu, và mới đúng là món cao lầu đặc sản tại Phố Hội.

Ở Hội An có quán chị Liên nằm trên đường Thái Phiên bán cao lầu ngon, tuy nhiên quán chỉ bán vào buổi chiều.

Ở đây còn đặc sản bánh tráng đập ăn cùng hến trộn. Do nhiều người Hoa tập trung sinh sống nên Hội An còn nổi tiếng với bánh bao và bánh vạc. Hai loại bánh này đều có nhân tôm thịt, nhưng ngon đặc biệt hơn là nhờ ngâm bột bằng nước giếng Bá Lễ và chấm bằng nước chấm chính hiệu do người bán bánh làm ra. Bạn nên ăn bánh bao bánh vạt ở đường Nhị Trưng.  Còn có hến xào, bánh đập dập và chè bắp thì đến Cồn Hến.Cơm gà Hội An cũng là một món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Cơm gà ngon thì có quán cơm gà Nga, cơm gà Ty, bà Buội nằm trên đường Phan Châu Trinh.

Ngoài ra, nếu thích ăn ngọt bạn có thể thưởng thức các loại chè, tàu phớ đặc trưng xứ Hội.
Các loại bánh bạn có thể mua về làm quà như: bánh in, bánh đậu xanh, bánh ít lá gai… Tương ớt Hội An là món đặc biệt, cay nồng lại thơm.

Nếu muốn ăn ở nhà hàng, các bạn có thể ăn ở Tam Tam restaurant. Thức ăn ở đây ngon, đặc sắc, giá hợp lý. Nhiều người đi du lịch vào Hội An lần nào cũng ăn ở đó. Nhà hàng Cánh Buồm Trắng nấu ăn được, giá tốt.

Nếu muốn ăn hải sản, bạn có thể ăn ở quán Nhạn, trên đường ra Cửa Đại, ngon và rẻ. Mình được người dân ở Hội An chỉ cho đó. Mà quả thực vào đó có rất nhiều người địa phương vào ăn.

Ở bãi biển Cửa Đại có quán Tấn Lộc (quán ăn gia đình chứ ko phải nhà hàng đâu nhé) nấu khá ngon, phục vụ rất dễ chịu … Đặc biệt món mực tươi nướng thì ngon lắm, thơm, ngọt mà lại dày vừa phải chứ ko phải loại mực to đùng đâu, loại to ăn nhạt lắm. Nhà mình đi mấy hôm đều ăn ở đây, tắm biển xong lên ăn, ngồi trên bãi biển gió mát rượi. Gía cả thì vừa phải, ko đắt nhưng cũng ko rẻ, được cái toàn đồ tươi.

Ngoài ra, ở biển Cửa Đại còn có dịch vụ cho thuê chiếu và đèn dầu ngồi ngắm sao trời, biển cũng khá thú vị đó các bạn.

Các điểm ăn đêm:

1. Hủ tiếu ở chợ Hội An: cuối đường Trần Phú (ngược phía với chùa Cầu)

2. Cao Lầu, Mỹ Quảng: quán vỉa hè đông đông ở Phan Chu Trinh

3. Bánh Tráng đập, hến xúc, chè bắp: Cẩm Nam, đi qua bên kia sông Hoài

4. Nhậu nhẹt: thịt thỏ, thịt rừng ở quán vỉa hè bên cạnh Bưu Điện, rượu quê quán ở phía bên khu phố mới ở đằng sau khu đài liệt sĩ, hải sản rẻ đi về phía cửa đại rồi rẻ tay phải đi lên xa tí là thấy.

Những địa điểm nên mua sắm quà lưu niệm tại Hội An

Ở Hội An có rất nhiều thứ để bạn  mua về làm quà như đèn lồng, đồ lụa tơ tằm, khắc gỗ, đồ thêu ren, đồ lưu niệm… Một điểm đặc biệt là các món quà lưu niệm ở đây chủ yếu là sản phẩm thủ công, vì thế mà chúng rất tinh tế.

Nếu là tín đồ thời trang, bạn đứng bỏ qua cơ hội đặt làm dép thủ công và may quần áo ở đây.

Dép Hội An rất phong phú và đẹp. Nhìn đế dép của các hàng, nếu hàng nào đẹp thì nên đặt ở hàng đấy. Có thể đặt theo chân mình từ sáng, chiều lấy ngay. Nên đặt sớm và chọn hàng để có thể mua được đôi như ý.

May quần áo ở đây cũng siêu nhanh và rẻ. Đặt sáng chiều lấy.

Quần áo lụa tơ tằm: Bạn nào muốn mua hoặc may cho người thân hoặc mua cho mình áo dài cứ ra đây mà mua và may. May vừa đẹp mà rẻ hơn  rất nhiều khác.

Nếu bạn quan tâm tới nhiều thông tin khác về Hội An, hãy đọc thêm bài chia sẻ toàn bộ Kinh nghiệm Du lịch Hội An để bổ sung thêm các thông tin như nên thuê khách sạn ở đâu, đi Hội An như thế nào...

Một số bài viết có thể bạn đang tìm kiếm

1. Địa điểm nên tham quan tại Hội An
2. Các nhà nghỉ và khách sạn ở Hội An
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.