Homestay ở Mộc Châu

Tôi thường đặt phòng khách sạn online qua trang web này

Loading...

Homestay ở Mộc Châu

Có lẽ, những nhà nghỉ sang và giá hơi mắc một chút sẽ không phù hợp lắm với dân phượt và du lịch bụi. Vì thế, mình không khuyên các bạn ở những nơi đó. Nếu du lịch bụi theo kiểu nhóm đông, sinh viên, bạn trẻ thì các bạn cứ tìm vào những khu nhà trọ không tên, không có biển hiệu mà ở. Giá cực rẻ. Một phòng chỉ 100-150K cho 2-3 người.

Mình xin giới thiệu, cũng ở khu thị trấn cũ, từ chỗ KS Công đoàn xuôi về khu chợ 70 khoảng vài cây số, một địa chỉ mà nhiều người cũng thường thích, đó là nhà nghỉ bình dân “Thảo Nguyên” -  SĐT: 01277009909. Chủ nhà là chị Nguyễn Mỹ Hòa (SN 1980, là cô giáo cấp 2 ở xã Chiềng Khoa). Nhà của chị Hòa là một cái nhà khá to, 3 tầng nằm đối diện cây xăng 70. Tầng 1 hiện nay cho thuê bán máy vi tính và đồ nội thất. Tầng 2 gia đình ở còn tầng 3 gồm 4 phòng rộng cho các bạn trẻ ở theo kiểu "homestay".

Cũng vì vậy, chị Hòa và mẹ chồng và chồng (anh chồng là cán bộ thuế của huyện, khá hiền lành, nhiệt tình) sẵn sàng phục vụ luôn ăn uống nếu các bạn có nhu cầu. Nếu chỉ nghỉ thì giá là 50k/người. Ngoài ra chị Hòa còn cho thuê cả xe máy- xe của gia đình, nhưng giá cũng không rẻ hơn so với giá chung là 200k/ngày - không gồm tiền xăng (các bạn khéo miệng mặc cả không biết có được giảm không).

Nếu là sinh viên, nên chọn các homestay giá rẻ

Có một lần mình đi Mộc Châu bằng xe khách, theo lời giới thiệu mình gọi điện cho Hòa để đặt chỗ ngủ tạm qua đêm. 8g đêm xe rời Hà Nội, lên đến nơi thì 2g sáng. Vậy mà Hòa vẫn thức để đợi mở cửa cho khách. Xe đỗ ở ngoài đường 6 mới, chỗ ngay nhà nghỉ Trường Giang, nên mình phải đi taxi về trong khu chợ 70 (khoảng 2-3km).

Trời tối và mù sương, vòng đi vòng lại tìm mãi mới thấy nhà bạn ấy, hóa ra nó nằm ngay ở đối diện cây xăng. Anh taxi nói ở đây chỉ có nhà nghỉ Thảo Nguyên, không biết chỗ nào là cơ sở Thảo Nguyên cả. Hòa là một cô giáo cấp 2, người đậm và mộc mạc, còn khá trẻ. Hòa bảo: "Em làm giáo viên. Hai vợ chồng là công chức, lương cũng chỉ đủ sống nên mở thêm chỗ trọ cho các bạn trẻ để tăng thêm chút thu nhập thôi".

Ngủ qua 1 đêm, sáng hôm sau mình bảo tối sẽ không về đây nữa mà sẽ ra chỗ khác ngủ cho biết Mộc Châu thế nào, rồi cũng chỉ vứt lại 1 cái chứng minh thư và xách xe của Hòa đi khắp các điểm tham quan... nhưng Hòa vẫn rất vui vẻ. Tối đó mình ra khách sạn Sao Xanh ở. Gọi điện cho Hòa hỏi có cần trả xe, thanh toán tiền phòng không? Hòa vui vẻ bảo: "không cần vội đâu, cứ khi nào anh về thì gửi em cũng được".

Tận chiều hôm sau nữa mình mới quay trở lại trả xe, gửi Hòa 500k cả tiền thuê xe 2 ngày và tiền ngủ trọ đêm trước và nhờ Hòa hỏi xem có xe nào về HN nữa không vì lúc đó là 3-4g chiều, nghe nói không còn xe nào xuôi nữa trong khi lại cần về sớm chút. Hòa bảo: "Anh cứ yên tâm, em sẽ gọi được xe về cho anh" rồi cầm điện thoại gọi 1 hồi là xe đến thật. Hòa cầm tiền mà phân vân, rồi rút ra tờ 20k đưa mình bảo: "em gửi lại anh chút quà, lần sau nếu lên anh lại vào nhà em nữa nhé" - nhưng mình từ chối bảo Hòa cứ cầm, gọi giúp được xe cho mình là tốt lắm rồi. Sau đó, Hòa còn bỏ thời gian chở bạn gái mình đi chợ và mua sắm nữa. Hòa nói: "Khi nào cần mua thịt trâu khô thì cứ nhắn trước cho em, em tìm chỗ ngon cho anh chị".

Không chỉ riêng Hòa mà ở Mộc Châu còn rất nhiều người đậm đà tình cảm và có một chút rụt rè trong làm du lịch như thế. Mình thích những nơi như thế. Dọc đường, mình cũng gặp  rất nhiều chủ nhà sẵn sàng chở khách từ nhà ra tận bến xe hoặc chỗ có xe chạy qua một cách rất là chu đáo, dường như ai cũng niềm nở muốn khách lần sau quay trở lại nhà mình lần nữa.

Bổ sung thêm địa chỉ các homestay Mộc Châu

Một trong những địa chỉ homestay mà nhiều bạn trẻ cũng thích là nhà anh Thanh. SĐT: 0123.918.2448. Giá tính theo người là 50k/người. Nói chung, nhà cửa sạch sẽ, chăn ấm đệm êm. Nếu các bạn có nhu cầu thì anh Thanh cũng có thể phục vụ ăn ngay tại nhà với các món đặc sản theo nhu cầu như bê chao, măng đắng, cá suối, thịt trâu… Tại đây, các bạn cũng có thể thuê xe máy của anh Thanh để đi chơi các điểm nổi tiếng. Giá thuê là 150k/ngày (tự đổ xăng).

Thêm một địa chỉ homestay khác là nhà chị Hương: 0912.351.186 - nhà nghỉ sinh thái ở tiểu khu 2 thị trấn Mộc Châu.

“Homestay” nhà chú Hòa- địa chỉ số 26 đường Vừ A Dính, cách bến xe Mộc Châu chỉ khoảng 100m. Nhà có khoảng 5 phòng ngủ được xây trên quả đồi khá rộng và cũng không có biển hiệu, chỉ người quen giới thiệu cho nhau. Số ĐT của con chú Hòa: 0916353759. Giá phòng tháng 11-2013 là 250k/phòng riêng biệt.

Kinh nghiệm thuê homestay Mộc Châu

Tuy nhiên nói gì thì nói, theo Văn Nguyễn thì đây cũng chỉ là nơi để ở kiểu “homestay” và chỉ phù hợp với các bạn trẻ, sinh viên, dân đi du lịch bụi thôi vì chỗ ở cũng khá là xập xệ, có khi các bạn phải trải chăn đệm ra sàn mà ngủ. Còn nếu đi cùng cả gia đình, người yêu thì không nên ở chỗ này nếu các bạn muốn có một không gian riêng, độc lập tự do.
DMCA.com Protection Status
All Rights Reserved © 2015 Cable News Network. Turner Broadcasting System, Inc.